Aroma Chemicals là gì?

Aroma Chemicals là các chất hóa học mang mùi hương. Những Aroma Chemicals này rất dễ bay hơi với khả năng dễ dàng phân tán bất kỳ mùi hương nào, giúp tăng cường đặc tính khuếch tán cần thiết để tạo ra hương thơm lâu dài. Cùng với Tinh dầu, Aroma Chemicals tạo thành các thành phần chính được sử dụng khi tạo ra hương vị và nước hoa.

 

 

Aroma Chemicals không phải là các hợp chất thơm có chứa hệ thống vòng phẳng liên hợp như benzen và toluen. Aroma Chemicals có thể là rượu, este, aldehyde, terpene, xeton, v..v.

Aroma Chemicals được sản xuất bằng cách phân lập hoặc lên men và được hiểu một cách dễ dàng là tự nhiên.

 

 

Một ví dụ về Aroma Chemicals tự nhiên là Citral được sản xuất bằng cách chưng cất phân đoạn từ dầu sả hoặc dầu Cubeba, hay Anethole được tạo ra bởi một loạt các phản ứng hóa học phức tạp từ nhựa thông sunfat thô.

 

Hầu như tất cả các Aroma Chemicals đều đặc trưng cho một mùi đặc biệt. Ví dụ: Vanillin có mùi vani và Laevo Carvone có mùi như Spearmint. Một số Aroma Chemicals như hóa chất lưu huỳnh có mùi rất khó chịu.

 

 

Tại Hoa Kỳ, để được sử dụng trong hương liệu, một Aroma Chemicals có số FEMA GRAS. GRAS là viết tắt của Generally Recognized as Safe (trong điều kiện sử dụng dự kiến). Các Aroma Chemicals thường được quy định dựa trên việc sử dụng. Nguyên liệu ban đầu cho hóa chất nhân tạo thường rẻ hơn so với các sản phẩm tự nhiên.

 

Các hợp chất synthesis được sản xuất tổng hợp, nhưng nó giống về mặt hóa học với các hợp chất tự nhiên của chúng. Có khoảng 3000 phân tử khác nhau được sử dụng trong sản xuất hương liệu và nước hoa. Các Aroma Chemicals tổng hợp đóng một vai trò quan trọng trong các hương liệu do nó có sẵn và chi phí tương đối thấp hơn so với các Aroma Chemicals tự nhiên do việc cô lập các nguồn tự nhiên tương đối hạn chế. Mùi của các hợp chất đơn lẻ rất khó để mô tả và hình dung. Hỗn hợp phức tạp thường không thể mô tả được trừ khi một thành phần có mùi hoặc hương vị đặc trưng của riêng nó.

 

Aroma Chemicals tự nhiên được lấy từ các bộ phận khác nhau của thực vật bao gồm hoa, quả, vỏ, lá, vỏ cây, hạt, gỗ, rễ và dịch tiết nhựa. Các phương pháp chiết xuất như chưng cất, chưng cất hơi nước và tách cơ học hoặc ép lạnh là những cách khác nhau để thu được các chất chiết xuất từ ​​thực vật được sử dụng để sản xuất các Aroma Chemicals tự nhiên. Quá trình lên men làm tăng hương thơm, kết cấu và vẻ ngoài tổng thể, và cô lập tách các thành phần của chiết xuất thực vật và làm sạch chúng. Các bộ phận khác nhau của hoa và trái cây được phân tích và chiết xuất để tạo ra các loại nước hoa độc đáo. Các chất chiết xuất sau đó sẽ tạo ra một Aroma Chemicals tự nhiên mang hương thơm lâu hơn các Aroma Chemicals tổng hợp được bào chế trong phòng thí nghiệm. Vì các Aroma Chemicals tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm, nên dễ dàng để biết về cấu tạo và các thành phần hóa học của nó

LỊCH SỬ CỦA CÁC HÓA CHẤT AROMA

 

Từ thuở sơ khai, loài người đã bị ám ảnh bởi mùi thơm, ăn thức ăn có mùi thơm ngon và trồng hoa thơm. Vào thời cổ đại, nước hoa được làm thơm bằng hoa ép, và hương liệu từ thiên nhiên được sử dụng để làm mỹ phẩm và y học.

 

 

Hương liệu tự nhiên đã được phát hiện sớm hơn trong lịch sử, nhưng các phương pháp chiết xuất như phương pháp chưng cất đã cung cấp cho các nhà hóa học và nhà chế tạo nước hoa ban đầu khả năng chiết xuất hương liệu từ các thành phần như dầu ô liu. Người tiêu dùng và nhà sản xuất nước hoa đều hài lòng với phương pháp thu được mùi hương tự nhiên này. Một vài thế kỷ sau, trong thế kỷ 13, sự phát triển của các Aroma Chemicals tự nhiên bắt đầu hình thành. Trong thời gian này, các Aroma Chemicals tự nhiên chỉ được sản xuất để sử dụng trong y học dưới dạng dầu. Đến thế kỷ 19, với công nghiệp hóa phân lập Aroma Chemicals, các nhà hóa học cuối cùng đã tạo ra Aroma Chemicals tổng hợp đầu tiên. Việc sản xuất tạo ra Aroma Chemicals bắt đầu với Vanillin vào năm 1858.


HÓA CHẤT AROMA TỰ NHIÊN VÀ TỔNG HỢP

Các Aroma Chemicals tăng cường hương thơm của các công thức mà chúng được pha trộn bằng cách mô phỏng hương thơm và mùi thơm có trong tự nhiên hoặc tạo ra một mùi hương mới hoàn toàn. Có hai loại Aroma Chemicals: tự nhiên và tổng hợp (Natural và Synthesis). Các Aroma Chemicals tự nhiên được chiết xuất từ ​​thực vật và đôi khi thậm chí cả động vật, bên cạnh đó Aroma Chemicals tổng hợp được phát triển trong phòng thí nghiệm, không chứa chiết xuất thực vật gốc, để bắt chước mùi hương có trong tự nhiên, cho phép các nhà sản xuất tạo ra các loại nước hoa mới.

 

 

Các Aroma Chemicals tự nhiên được cho là có đặc tính cải thiện tâm trạng vì các hương thơm khác nhau có thể ảnh hưởng đến tâm trạng tổng thể của một người. Aroma Chemicals tự nhiên dịu nhẹ và cũng ít gây kích ứng cho da nhạy cảm. Được lấy từ thiên nhiên, và đặc biệt hơn là từ thực vật, chúng cung cấp một hương thơm có thể làm phong phú thêm sản phẩm với những mùi hương rất được yêu thích của họ. Mùi hương đặc biệt của Aroma Chemicals tự nhiên đôi khi bị cản trở vì các yếu tố xung quanh và điều kiện phát triển của cây mà Aroma Chemicals thu được. Cây có thể trải qua những thay đổi nhỏ do sự thay đổi nhiệt độ, lượng mưa, gió, ánh sáng mặt trời và đất. Những thay đổi này trong điều kiện phát triển của cây trồng có thể ảnh hưởng đến hương thơm của các Aroma Chemicals. Mặc dù sự khác biệt không lớn, nhưng các nhà sản xuất nước hoa có thể cần phải điều chỉnh công thức của họ cho phù hợp. Aroma Chemicals tự nhiên có thể đắt và hiếm, nhưng chúng mang lại hương thơm chất lượng cao. 

 

Aroma Chemicals tổng hợp là hương thơm phức tạp và lâu dài được pha chế để bắt chước các hương liệu có trong tự nhiên. Chúng được sản xuất với chi phí rất thấp bằng cách sử dụng dầu mỏ và các hợp chất thơm nhưng không chứa chiết xuất thực vật ban đầu. Tuy nhiên, Aroma Chemicals tổng hợp cung cấp nhiều loại nước hoa, cho phép các nhà sản xuất nước hoa làm việc với một bảng mùi hương phong phú hơn bao gồm cả mùi hương giống với thiên nhiên cả mới và cổ điển. Các Aroma Chemicals này được phân tích và bào chế theo cách có thể dự đoán được thành phần, mùi, giá cả và tính sẵn có trên thị trường vì điều kiện và nhiệt độ trồng trọt không ảnh hưởng đến sản xuất. Hiện nay trên thị trường có bán một số lượng lớn các Aroma Chemicals tổng hợp và chất lượng của sản phẩm này luôn ổn định vì cách chúng được bào chế. Aroma Chemicals tổng hợp cung cấp nguồn sản phẩm ổn định cho nhu cầu ngày càng tăng của thị trường vì chúng có thể tạo ra một lượng lớn Aroma Chemicals mà không có sự thay đổi về mùi thơm. Aroma Chemicals tổng hợp cũng có thể cung cấp giải pháp cho những người bị dị ứng với mùi hương tự nhiên vì chúng được bào chế mà không sử dụng các thành phần thực vật tự nhiên.

 

CÔNG DỤNG CỦA HÓA CHẤT AROMA

Aroma Chemicals là các chất cô lập của thành phần có nguồn gốc tự nhiên hoặc được sản xuất từ dầu mỏ được sử dụng làm nguyên liệu để thêm hương thơm vào các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc cá nhân và chăm sóc tóc khác nhau. Chúng được pha trộn phổ biến trong các vật dụng tẩy rửa gia dụng để tăng hương thơm và mang lại hương thơm riêng biệt.

 

Các Aroma Chemicals thường được sử dụng bởi các nhà sản xuất nước hoa, những người pha trộn với tỷ lệ cụ thể để tạo ra nhiều loại nước hoa. Cả Aroma Chemicals tự nhiên và tổng hợp đều có thể bắt chước mùi hương có trong tự nhiên, và Aroma Chemicals tổng hợp có thể được sử dụng để tạo ra các loại nước hoa mới không có trong tự nhiên. Sự đa dạng đáng kinh ngạc của mùi hương có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các hóa chất tạo hương thơm tổng hợp đã mang đến cho các nhà sản xuất nước hoa khả năng sáng tạo với các công thức mùi hương của họ. Với vô số sự kết hợp của các tỷ lệ khác nhau để tạo thành mùi hương, chắc chắn rằng có rất nhiều loại nước hoa khác vẫn chưa được khám phá.

 

Aroma Chemicals cho phép tùy chỉnh các sản phẩm phổ biến mà không ảnh hưởng đến lợi ích ban đầu của sản phẩm. Ví dụ, Linalool Natural là một hóa chất tạo mùi thơm với hương thơm tươi mát giống như Oải hương với một chút mùi cam quýt. Khi Linalool Natural được pha trộn với dầu gội đầu, dầu gội sẽ mang hương thơm của nguyên liệu được thêm vào, mà không làm mất bất kỳ lợi ích làm sạch, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng nào của dầu gội. Aroma Chemicals được sử dụng trong sản xuất xà phòng, mỹ phẩm, chất tẩy rửa gia dụng, kem dưỡng da, dầu gội và nước hoa.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH 

Như tất cả các sản phẩm hương thơm khác, Aroma Chemicals chỉ được sử dụng ngoài da. Không bao giờ được sử dụng Aroma Chemicals gần mắt, mũi trong và tai hoặc trên bất kỳ vùng da nhạy cảm nào khác. Bắt buộc phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng Aroma Chemicals cho mục đích chữa bệnh hoặc điều trị.

 

 

Phụ nữ có thai và cho con bú được khuyến cáo không sử dụng Aroma Chemicals khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ. Những người có các tình trạng sức khỏe sau đây nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ: ung thư, các bệnh liên quan đến tim, rối loạn da hoặc dị ứng, bệnh liên quan đến hormone hoặc động kinh. Những người dùng thuốc theo toa, trải qua cuộc phẫu thuật lớn hoặc những người có nguy cơ bị đột quỵ, đau tim hoặc xơ vữa động mạch cao hơn cũng được khuyên nên đến gặp bác sĩ trước khi sử dụng. Những loại sản phẩm này nên được bảo quản ở những khu vực không thể tiếp cận với trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới bảy tuổi.

 
Ngày đăng 21/07/2022 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA