BENZALDEHYDE

Benzen, một hợp chất hữu cơ được tạo thành sau khi hydro của benzen được thay thế bằng một nhóm andehyde, là andehyde thơm đơn giản nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp. Ở nhiệt độ phòng, nó là một chất lỏng không màu, có mùi hạnh nhân đặc trưng.

 

Benzaldehyde

Tên gọi khác: Benzoic aldehyde

Số CAS: 100-52-7

Fema: 2127

 

Benzaldehyde là thành phần chính trong chiết xuất dầu hạnh nhân đắng, cũng có thể được chiết xuất từ ​​quả mơ, anh đào, lá nguyệt quế và đào hố. Hợp chất này cũng có mặt ở dạng amygdalin kết hợp với glycoside trong quả hạch và quả hạch.

 

 

Benzaldehyde xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm tự nhiên như quả hạnh nhân hoặc quả anh đào. Việc phân lập benzaldehyde từ hạnh nhân đắng có từ năm 1803 và được cho sáng kiến là của dược sĩ người Pháp Martrès. Sau đó nó được nghiên cứu bởi các nhà hóa học người Đức Justus von Liebig và Friedrich Wöhler, người đầu tiên tổng hợp thành công nó vào những năm 1830. Điều này dẫn đến việc thành lập lý thuyết cấu trúc của hóa học hữu cơ.

 

Loại aldehyde thơm đơn giản này có thể được lấy từ nhiều nguồn tự nhiên khác nhau và cũng được sử dụng khá rộng rãi. Chủ yếu có các khía cạnh sau:

 

- Công dụng phổ biến nhất của benzaldehyde là cung cấp hương vị hạnh nhân cho các mặt hàng. Nó cũng có thể được sử dụng làm hương vị thực phẩm trong hạnh nhân, quả mọng, kem, anh đào, dừa, mơ, đào, quả óc chó, mận lớn, đậu vani, gia vị và các hương vị khác. Nó cũng được sử dụng trong các hương vị rượu vang như rượu rum và rượu mạnh.

 

 

Các sản phẩm có mùi thơm khác nhau cũng sử dụng benzaldehyde như một chất phụ gia để có mùi khác biệt.

 

- Việc sử dụng benzaldehyde trong công nghiệp là nó hoạt động như một chất trung gian trong quá trình sản xuất một số hợp chất hữu cơ. Nó là tiền thân của các chất phụ gia hóa học, nhựa và dược phẩm khác nhau.

 

- Một công dụng đáng kể khác của mùi benzaldehyde là dùng để đuổi ong. Nó được sử dụng để thu hút những con ong ra khỏi tổ ong để lấy mật từ những cấu trúc này.

 

- Được sử dụng làm thuốc thử để xác định ozon, phenol, ancaloit và metylen bên cạnh nhóm cacboxyl.

 

-  Nó có thể được sử dụng như một hương thơm hàng đầu đặc biệt và có thể được sử dụng với một lượng nhỏ trong các công thức nước hoa, chẳng hạn như tử đinh hương, phong lan trắng, hoa nhài, violet, keo, hướng dương, hoa đậu ngọt, hoa mận, hoa cam,..v.v.. Nó cũng có thể được sử dụng trong xà phòng.

 

 

- Benzaldehyde là chất trung gian của thuốc diệt cỏ A. vulgaris và chất điều hòa sinh trưởng thực vật Trexamine. Benzaldehyde cũng được sử dụng trong các chất phụ gia như chất bảo quản kháng khuẩn và kháng nấm.

 

-  Thuốc trung gian, thuốc nhuộm và hương thơm. Nó được sử dụng trong sản xuất m-oxybenzaldehyde, axit lauric, lauraldehyde, đỏ tươi, benzyl benzoate, benzylidene aniline, benzylidene acetone, v.v., để pha trộn tinh chất xà phòng, chất tẩy rửa, v.v.

 

 

- Tổng hợp hữu cơ, dung môi, xác định ozon và metylen bên cạnh cacbonyl, xác định phenol và ancaloit, điều chế nước hoa. Benzaldehyde là một aldehyde thơm được sử dụng trong mỹ phẩm như một chất biến tính, một chất tạo hương và làm hương thơm. Hiện chỉ được sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm, nồng độ sử dụng cao nhất được báo cáo là 0,5% trong nước hoa.

 

  • Trong nước hoa, Benzaldehyde có mùi hương rất đặc trưng và độc đáo. Nó có hương dễ chịu, ngọt nhẹ và tự nhiên, có thể liên tưởng đến quả hạnh nhân (Almond), bánh hạnh nhân (Marzipan) hay thịt quả đào. Từ ngữ công nghiệp dành cho Benzaldehyde là “Dầu hạnh nhân đắng”, nên có notes trong tông nước hoa là “Xanh hạt Almond”. Benzaldehyde có thể có chiết xuất từ tự nhiên nhưng tỷ lệ thành phẩm đắt gấp 100 lần so với dạng tổng hợp.

 

 

Hương vị và mùi thơm của benzaldehyde là lý do nó được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp.


 

Ngày đăng 15/12/2022 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA