BENZYL ALCOHOL - CAS: 10051-6- FEMA: 2137

 

Cas: 100-51-6

Fema: 2137

 

 

Benzyl Alcohol là chất lỏng không màu, có mùi thơm dễ chịu. Nó thường được sử dụng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Benzyl Alcohol có đặc tính kháng khuẩn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác trong công thức mỹ phẩm một cách hiệu quả. Nó thường được sử dụng ở nồng độ 0,5% đến 2% làm chất bảo quản trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm dầu gội, nước thơm, kem và đồ trang điểm. Tuy nhiên, việc sử dụng nó chỉ giới hạn ở những sản phẩm có độ pH dưới 5,5 vì nó không hiệu quả ở mức độ pH cao hơn. Công thức hóa học của Benzyl Alcohol là C7H8O và nó thường có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên như hoa và trái cây.

 

 

Benzyl Alcohol là một hợp chất hữu cơ đa năng có cấu trúc hóa học bao gồm vòng benzen được thay thế bằng nhóm rượu. Nó đã được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả mỹ phẩm và dược phẩm, vì những đặc tính độc đáo của nó. Trong bối cảnh chăm sóc tóc, việc sử dụng Benzyl Alcohol có thể được coi là thành phần bảo quản, dung môi hoặc hương thơm trong các sản phẩm dành cho tóc. Nó cũng được công nhận vì những lợi ích tiềm năng khi thoa lên tóc và da đầu.

 

 

Benzyl Alcohol là một loại rượu hữu cơ có nguồn gốc từ các loại trái cây như quả nam việt quất và quả mơ. Nó xuất hiện dưới dạng chất lỏng không màu có mùi hơi ngọt. Mặc dù được biết đến rộng rãi nhất là Benzyl Alcohol, rượu thơm cũng có một số tên khác, chẳng hạn như benzen metanol hoặc phenylcarbinol. Là một thành phần đa chức năng, bạn có thể nhận thấy Benzyl Alcohol trên nhãn thành phần của nhiều sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm và cá nhân khác nhau, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, son dưỡng môi, sữa rửa mặt và thậm chí cả đồ trang điểm.

 

Benzyl Alcohol dùng để làm gì?

 

Benzyl Alcohol là một thành phần quan trọng và hiệu quả nhờ đặc tính kháng khuẩn và mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu. Do đó nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm.

 

 • Chăm sóc da: Nó chủ yếu được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm như kem, nước thơm và huyết thanh. Nó ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn có thể dẫn đến hư hỏng và ô nhiễm sản phẩm

 

 • Chăm sóc tóc: Nó còn có khả năng ổn định công thức và giúp các sản phẩm chăm sóc tóc tồn tại lâu hơn. Nó cũng hoạt động hiệu quả để giảm độ nhớt, do đó cải thiện kết cấu và cảm giác của sản phẩm.

   


   

 • Sản phẩm mỹ phẩm: Nó được sử dụng làm thành phần tạo hương thơm trong mỹ phẩm như nước hoa, nước hoa và các sản phẩm có mùi thơm khác. Nó có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, rất thích hợp để sử dụng trong nước hoa. Ngoài ra, nó được sử dụng làm dung môi trong một số công thức mỹ phẩm để giúp hòa tan các thành phần khác và cải thiện tính nhất quán của sản phẩm.

 

Nguồn gốc

 

Về mặt tổng hợp, Benzyl Alcohol có thể được tạo ra thông qua một số phương pháp, bao gồm thủy phân benzyl clorua bằng natri hydroxit, khử benzaldehyde bằng natri borohydrua hoặc phản ứng của toluen với carbon monoxide và khí hydro khi có chất xúc tác. Sản phẩm thu được phải trải qua các phương pháp tinh chế như chưng cất để thu được Benzyl Alcohol.

 

 

BENZYL ALCOHOL có tác dụng gì?

 

 • Kháng khuẩn
   

 • Nước hoa
   

 • Chất bảo quản
   

 • Dung môi
   

 • Kiểm soát độ nhớt

 

Sự xuất hiện tự nhiên
 

Benzyl Alcohol được sản xuất tự nhiên bởi nhiều loại thực vật và thường được tìm thấy trong trái cây và trà. Nó cũng được tìm thấy trong nhiều loại tinh dầu bao gồm hoa nhài, lục bình và ylang-ylang. Nó cũng được tìm thấy trong castoreum từ túi thầu dầu của hải ly. Este benzyl cũng xảy ra tự nhiên.
 

 

Các ứng dụng
 

Benzyl Alcohol được sử dụng làm dung môi chung cho mực, sáp, shellac, sơn, sơn mài và lớp phủ nhựa epoxy. Vì vậy, nó có thể được sử dụng trong chất tẩy sơn, đặc biệt khi kết hợp với các chất tăng cường độ nhớt tương thích để khuyến khích hỗn hợp bám vào bề mặt sơn.

 

Nó là tiền thân của nhiều loại este và ete, được sử dụng trong ngành công nghiệp xà phòng, nước hoa và hương liệu. Ví dụ. benzyl benzoate, benzyl salicylate, benzyl cinnamate, benzyl butyl phthalate.

 

 

Nó có thể được sử dụng làm thuốc gây tê cục bộ, đặc biệt là với epinephrine.
 

Là một dung môi nhuộm, nó tăng cường quá trình nhuộm len, nylon và da.

 

Sử dụng trong chăm sóc sức khỏe:
 

Benzyl Alcohol được sử dụng làm chất bảo quản kìm khuẩn ở nồng độ thấp trong thuốc tiêm tĩnh mạch, mỹ phẩm và thuốc bôi. Cần thận trọng nếu sử dụng một lượng lớn rượu benzyl vì benzaldehyde phát sinh từ Benzyl Alcohol khi được sử dụng làm chất bảo quản trong dung dịch công thức thuốc tiêm.

 

Benzyl Alcohol, được bán dưới nhãn hiệu Ulesfia, đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt vào năm 2009, dưới dạng dung dịch 5% để điều trị chấy rận ở người từ 6 tháng tuổi trở lên. Nó ảnh hưởng đến các lỗ thở của rận, khiến chúng không thể đóng lại được. Những thứ này sau đó bị tắc do nước, dầu khoáng hoặc các chất khác và khiến côn trùng chết vì ngạt thở.

 

 

Benzyl Alcohol chủ yếu được sử dụng làm tá dược trong các sản phẩm thuốc được tiêm bắp, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm hoặc thuốc chống loạn thần trong đó thuốc gây mê, đặc tính làm giảm đau tại chỗ tiêm. Benzyl Alcohol cũng có mặt trong các sản phẩm thuốc tiêm tĩnh mạch (thuốc chống ung thư, heparin, thuốc tim mạch). Cuối cùng, Benzyl Alcohol được sử dụng làm chất bảo quản trong nhiều chế phẩm bôi ngoài da, chẳng hạn như các sản phẩm chống nấm và chống viêm.

 

Rượu benzyl được sử dụng hiệu quả để điều trị nhiễm chấy rận vì là thành phần hoạt chất trong dầu gội lotion chứa cồn benzyl 5%.

 

Benzyl Alcohol là một thành phần được sử dụng trong sản xuất xà phòng, kem bôi, kem dưỡng da, dầu gội và sữa rửa mặt và rất phổ biến do đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm. Nó là một thành phần phổ biến trong nhiều loại sản phẩm gia dụng.

 


 

Lợi ích của rượu Benzyl cho tóc:
 

Dưới đây là những lợi ích mà Benzyl Alcohol mang lại cho tóc và da đầu của bạn:

 

Thuộc tính bảo quản:
 

Một trong những ứng dụng chính của Benzyl Alcohol trong các sản phẩm chăm sóc tóc được coi là chất bảo quản. Nó giúp kéo dài thời hạn sử dụng của dầu gội, dầu xả và các công thức chăm sóc tóc khác bằng cách ức chế sự phát triển của các vi sinh vật có hại. Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm dành cho tóc của bạn vẫn an toàn và hiệu quả trong thời gian dài.

 

Chất làm mềm và dưỡng ẩm
 

Benzyl Alcohol có đặc tính làm mềm, có nghĩa là nó có thể giúp làm mềm và mượt sợi tóc. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho những người có tóc khô hoặc hư tổn, vì nó có thể cải thiện kết cấu của tóc và giúp tóc dễ quản lý hơn bằng cách ngăn ngừa mất độ ẩm.

 

 

Hương thơm nhẹ
 

Một trong những công dụng của Benzyl Alcohol còn bao gồm vai trò của nó như một thành phần tạo hương thơm trong các sản phẩm chăm sóc tóc, tạo thêm mùi hương dễ chịu và tinh tế cho dầu gội và dầu xả yêu thích của bạn. Điều này có thể nâng cao trải nghiệm cảm giác tổng thể khi sử dụng các sản phẩm này.

 

 

Không giống như một số hóa chất khắc nghiệt có thể gây kích ứng da đầu, Benzyl Alcohol thường được hầu hết mọi người dung nạp tốt. Nó được coi là một lựa chọn thay thế nhẹ nhàng hơn, phù hợp với những người có da đầu nhạy cảm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thực hiện kiểm tra miếng dán nếu mới sử dụng lần đầu.

 

Khả năng tương thích với nhiều loại tóc khác nhau:
 

Tại sao Benzyl Alcohol tốt cho tóc? Một trong những lý do là tính linh hoạt của nó cho phép nó được đưa vào nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóc, khiến nó phù hợp với nhiều loại tóc khác nhau, từ thẳng và mịn đến xoăn và thô.

 

 

Hiệu quả trong các sản phẩm để lại:
 

Benzyl Alcohol có thể được tìm thấy trong dầu xả, serum và các sản phẩm tạo kiểu tóc. Khi được sử dụng trong các công thức này, nó có thể giúp khóa độ ẩm, giảm xoăn cứng và cung cấp hàng rào bảo vệ chống lại tác hại của môi trường.

 

Benzyl Alcohol là một loại rượu thơm được sử dụng làm dung môi trong sản xuất nước hoa, sơn và chất kết dính. Benzyl Alcohol đã được sử dụng rộng rãi trong y học cho người như một chất bảo quản kháng khuẩn, gây tê cục bộ và chống ngứa.

 


 

Đến với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA

Đ/c: Tầng 2, Hado Airport Building, 02 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM 

Điện thoại: (+8428) 66747388  - (+8428) 22200947 - 0972 913 136 

Website: aromavn.com 

Mail: ritatran@aromavn.com

 

Ngày đăng 11/04/2024 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA