BUTYL ACETATE Cas: 123-86-4 Fema: 2174

Cas: 123-86-4 

 

Fema: 2174


 

N-Butyl Acetate là gì?

 

Butyl acetate thông thường (còn được gọi là n-butyl acetate, butyl acetate, butyl ethanoate, 123-86-4) là một este trong suốt, không màu có công thức phân tử là C6H12O2; CH3CO2(CH2)3CH3. Một chất lỏng không màu, dễ cháy, nó là este có nguồn gốc từ n-butanol và acid acetic Nó được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, đặc biệt là táo đỏ và có hương vị đặc trưng với mùi chuối ngọt ngào. Hợp chất hữu cơ này có nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm làm hương liệu thực phẩm, làm dung môi trong quá trình sản xuất sơn mài, đánh bóng, mực, chất kết dính và đôi khi làm dung môi sôi cao.

 

 

Butyl Acetate là chất lỏng trong suốt có mùi trái cây. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Butyl Acetate được sử dụng trong công thức sơn móng tay, tẩy sơn móng tay, sơn nền và các sản phẩm làm móng khác.

 

 

THÔNG TIN AN TOÀN

 

Butyl Acetate để sử dụng làm chất tạo hương tổng hợp và chất bổ trợ. Nó cũng được phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm thứ cấp như một dung môi, chất bôi trơn hoặc chất giải phóng. FDA cho phép thêm Butyl Acetate vào thực phẩm dưới dạng chất tạo hương tổng hợp và chất bổ trợ. Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Butyl Acetate là thành phần mỹ phẩm an toàn trong thực tiễn sử dụng và nồng độ hiện nay. 

 

Butyl Acetate rất dễ cháy và có khả năng trộn lẫn cao với nhiều dung môi hữu cơ bao gồm rượu, este và glycol. Nó chỉ hòa tan một chút trong nước.

 

 

Nó được sản xuất như thế nào?

 

Phương pháp phổ biến nhất để sản xuất butyl axetat về mặt thương mại là este hóa butanol và axit axetic, sau đó đun nóng bằng chất xúc tác như acid sulfuric. Nếu sử dụng đồng phân của butanol thay thế, bạn sẽ tạo thành đồng phân của butyl axetat.


 

N-Butyl Acetate dùng để làm gì?

 

  Butyl Acetate có nhiều ứng dụng như:

 

 • Thực phẩm: Dùng để tạo hương, bột trái cây, chất phụ gia.
   

 • Mỹ phẩm: Tạo hương cho ngành nước hoa, mỹ phẩm,...
   

 • Dược phẩm: Nó thường được sử dụng trong ngành dược phẩm làm dung môi hoặc chất chiết để xử lý dầu và chất phủ
   

 • Công nghệ sơn/ sơn mài, chất phủ: Việc sử dụng công nghiệp phổ biến nhất của butyl acetate thông thường là sản xuất sơn mài và sơn (do độ bay hơi thấp) làm dung môi. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong sản xuất da nhân tạo, chất kết dính nhựa và lớp phủ cứng và lớp phủ ngoài.
   

 • Chất tẩy rửa.
   

 • Chăm sóc xe cộ, không khí, sử dụng cá nhân và là chất chống ăn mòn,...

 

 

Đến với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA

Đ/c: Tầng 2, Hado Airport Building, 02 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM 

Điện thoại: (+8428) 66747388  - (+8428) 22200947 - 0972 913 136 

Website: aromavn.com 

Mail: ritatran@aromavn.com

 

 

 

Ngày đăng 28/03/2024 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA