DODECALACTONE DELTA

 

 

CAS Number: 713-95-1

Công thức: C12H22O2

Mùi đặc trưng: Béo, ngọt, kem, hạt dẻ, đào, dừa, trái cây,....

Hòa tan: Không tan trong nước, tan trong dầu và Ethanol 

 

Delta Dodecalactone được chiết xuất trong quả đào. Nó xuất hiện dưới chất lỏng không màu đến màu vàng với mùi trái cây và sữa. delta-Dodecalactone được điều chế bằng phản ứng gốc tự do của nonanol và axit acroleic.

 

 

Nó được sử dụng rộng rãi làm hương vị thực phẩm, đặc biệt là trong kem, hương vị bơ, đồ uống và làm bánh. FDA quy định giới hạn tỷ lệ sử dụng là ít hơn 10mg/kg được sử dụng trong butterine. Hội đồng châu Âu viện nó dùng trong thực phẩm là dưới 40mg/kg.

 

 

Là một hương thơm mạnh mẽ và bền mùi. Nên được sử dụng khá rộng rãi trong các loại về hương thơm và hương vị, mang lại một mùi thơm đặc trưng đáng kể cho nhiều loại trái cây, đặc biệt là đào. 

 

Dodecalactone mang một mùi đào và kem rất mạnh mẽ và dai dẳng. Nó mang lại hương thơm ngọt ngào như một quả hạch pha lẫn hương trái cây nồng nàn. Dodecalactone Delta khi không pha loãng, nó thể hiện một mùi hương khá rõ rệt đặc trưng như Coumarin trong note hương đầu, nhưng ở nồng độ khá thấp, mang một chút hương vị ngọt và độ mềm như kem. 

 

 

Các loại lactone này không quá phổ biến trên thị trường, và mới nổi lên gần đây, được sử dụng ở quy mô nhỏ trong các loại mỹ phẩm, thường là một phần của các loại nước hoa xạ hương mới, hoặc như một chất điều chỉnh hương trong các loại nước hoa nặng mùi mà các Lactone khác đã từng làm. 

 

ỨNG DỤNG & CÔNG DỤNG

 

Mang những nét đặc trưng riêng biệt, Dodecalactone Delta có thể ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau với các công dụng như là:

 

- Được sử dụng khá nhiều trong ngành thực phẩm về việc tạo hương vị đào, vani, nhiệt đới, kem và mơ hoặc cho các sản phẩm hương kem hoặc trộn vào cho các nốt hương đào/vani đậm hơn.

 

- Dùng trong mỹ phẩm, nước hoa để tạo ra các mùi đặc trưng quyến rũ.

 

 

 

- Dùng để tạo hương cho các loại xà phòng, dầu gội, dầu xả, sữa tắm và các chất tẩy rửa khác như: bột giặt, nước xả vải,..

 

- Sử dụng trong sản xuất các loại nến thơm thư giãn. 

 

- Dùng để sản xuất cho các tinh chất thức ăn chăn nuôi, gia súc.

 

Đến với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA

Đ/c: Tầng 2, Hado Airport Building, 02 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM 

Điện thoại: (+8428) 66747388  -  0972 913 136

Website: aromavn.com 

Mail: ritatran@aromavn.com

 


 

Ngày đăng 30/12/2022 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA