FURFURYL MERCAPTAN - CAS: 98-2-2

 

Fema: 2493

CAS: 98-2-2

Công thức phân tử:  C5H6OS

 

Không tan trong nước, nhạy cảm với không khí.

 

Màu: không màu hoặc chất lỏng màu vàng nhạt.

 

2-Furfurylthiol, còn có tên gọi khác là 2-furanmethanethiol, furfuryl mercaptan, và nhiều tên khác, là một chất lỏng hữu cơ nhờn được biết đến nhiều nhất với vai trò là thành phần tạo mùi chính của cà phê rang và pha.

 

Giá trị ngưỡng hương thơm: Phát hiện: 0,005 đến 0,01 ppb; đặc điểm mùi thơm ở mức 0,01%: hương của hành tây lưu huỳnh mãnh liệt và của hương vị mặn, giống cà phê. 

 

(Furfuryl Mercaptane có hương cà phê đặc trưng)

 

Giá trị ngưỡng hương vị: Đặc điểm vị giác ở mức 0,2 đến 1 ppb: sunfurous, rang cháy, hành tây, tỏi và cà phê.

 

Furfuryl mercaptan có mùi khó chịu đặc trưng. Là thành phần quan trọng của mùi thơm của cà phê rang. Nó là một chất lỏng có mùi khó chịu, mùi trở nên dịu nhẹ giống như cà phê khi pha loãng.

 

Furfuryl Mercaptan là một hợp chất hữu cơ có chứa furan được thay thế bằng một nhóm sulfanyl methyl. Nó là một chất lỏng trong suốt không màu khi tinh khiết, nhưng nó chuyển sang màu vàng khi để lâu. Nó sở hữu một mùi mạnh mẽ của cà phê rang và một vị đắng. Nó là thành phần chính tạo nên mùi thơm của cà phê rang. 

 

(Furfuryl Mercaptane là thành phần chính tạo nên mùi thơm cà phê)

 

Tầm quan trọng của Furfuryl Mercaptan như một thành phần hương vị đặc trưng trong cà phê đã được biết đến hơn 60 năm. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng Furfuryl Mercaptan sẽ hình thành do phản ứng của đường pentose hoặc furfural và nguồn lưu huỳnh phản ứng. Arabinogalactan cũng tạo ra furfuryl mercaptan và vì nó có mặt trong cà phê với số lượng lớn nên rất có thể là tiền chất của furfural. Trong số các nguồn lưu huỳnh, cysteine chứa tripeptide, glutathione, hiệu quả hơn cysteine tự do trong việc hình thành furfuryl mercaptan. Điều này cho thấy rằng protein cà phê có thể là nguồn gốc của nhóm chức năng mercapto. Thành tế bào cà phê chứa cả arabinogalactan và protein có thể là nơi hình thành furfuryl mercaptan.

 

Furfuryl mercaptan được tìm thấy trong cả cà phê và thịt bò nấu chín. Sau khi pha loãng, nó có thể được mô tả là cháy, caramellic, cà phê, nhiều thịt và mặn. Đặc biệt gợi nhớ đến cà phê rang của Pháp, furfuryl mercaptan tự nhiên này sẽ cho mùi thơm hiệu quả trong các ứng dụng cho cà phê, ca cao, sô cô la, mocha và thịt bò nướng. Mức sử dụng khuyến nghị: 0,0001-0,5 ppm.

 


 

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc mô tả 2-furfurylthiol như sau: “chất lỏng nhờn không màu; mùi cực kỳ mạnh mẽ và khuếch tán, khi pha loãng trở nên dễ chịu, giống như cà phê, caramellic cháy, ngọt ngào”. Nói cách khác, hợp chất có vẻ khó chịu được mô tả trong bảng thông tin nguy hiểm trở nên hấp dẫn khi được hít với số lượng nhỏ.

 

Mang mùi thơm đặc trưng riêng biệt, Furfuryl Mercaptan được nhiều nhà sản xuất hương liệu thực phẩm sử dụng để tao nên hương cà phê nổi bật hơn, ứng dụng cho bánh, kẹo, kem, .. 

 

 

Ngoài ra, Furfuryl Mercaptan còn được sử dụng trong một số hương nước hoa với lượng nhỏ để tạo ra mùi hương đặc biệt.

 

(Furfuryl Mercaptane có thể sử dụng để sản xuất nước hoa)
 

Đến với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA

Đ/c: Tầng 2, Hado Airport Building, 02 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM 

Điện thoại: (+8428) 66747388  -  0972 913 136

Website: aromavn.com 

Mail: ritatran@aromavn.com

 

Ngày đăng 23/02/2023 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA