Hàm lượng % tinh dầu quyết định độ lưu hương của nước hoa

Với nhiều người, xác định được nồng độ tinh dầu có trong một chai nước hoa là bạn đã đi được một nửa đường trong việc chọn cho mình mùi hương hoàn hảo. Nếu nồng độ quá nhẹ, hương thơm sẽ bay nhanh. Ngược lại, nếu quá mạnh, nó sẽ khiến bạn (và cả những người gần mình) ngạt thở. Nắm rõ những điểm khác biệt trong tên gọi sẽ giúp bạn chọn được mùi hương đúng sở thích.

 

Parfum hoặc Extrait de Parfum: Có thể hiểu là nước hoa nguyên chất. Phạm vi tỏa hương trong không khí rất rộng với độ lưu hương kéo dài từ 8 - 12 giờ. Tên gọi này cũng phần nào thể hiện độ đậm đặc của hỗn hợp hương thơm, với nồng độ tinh dầu cao nhất (từ 15 - 30%). Tuy nhiên, chúng được sản xuất với số lượng ít bởi giá thành cao và không thích hợp ở những vùng có khí hậu nóng, oi bức.

 

Eau de Parfum (EDP): Loại nước hoa có nồng độ tinh dầu cao thứ hai (từ 15 - 20%), độ lưu hương kéo dài từ 6 - 10 giờ, mùi hương quyến rũ, thích hợp dùng cho hoạt động ngoài trời và không gian thoáng đãng nhưng không làm người bên cạnh khó chịu. Trên thị trường, Eau de Parfum là loại nước hoa phổ biến nhất và mọi sản phẩm mới ra mắt của các thương hiệu đều ở dạng này. 

 

Eau de Toilette (EDT): Có nồng độ tinh dầu (từ 5 - 15%), thơm, nhưng không tồn tại trên da cả ngày (lưu hương từ 3 - 5 giờ). Nhiều người cho rằng Eau de Toilette là loại nước hoa để dùng vào ban ngày, còn Eau de Parfum sẽ hợp hơn cho ban đêm. Tuy nhiên, tùy trang phục, địa điểm, tâm trạng, việc sử dụng như thế nào là quyền của mỗi người. Phần lớn các chai nước hoa thành công đều bắt đầu với Eau de Parfum rồi sau đó chuyển thành Eau de Toilette, nhưng không phải lúc nào các nốt hương của chúng cũng giống nhau. Một số nốt hương nặng như gỗ và hoắc hương có thể được bỏ đi để giúp hương thơm nhẹ hơn, trong khi những loại khác như hương hoa hoặc hương cam quýt có thể được thêm vào để tăng độ nồng.

 

Eau de Cologne: Đây là loại nước hoa với nồng độ rất nhẹ của tinh dầu (từ 2 - 4%) nên chúng chỉ có thể lưu hương từ 2 - 4 giờ. Eau de Cologne là những mùi hương để làm mới mình, phù hợp những người có hương thơm tự nhiên nhưng không phải là loại dùng cho cả một ngày dài.

 

Eau Fraiche: Sự khác biệt nằm ở chỗ, nếu Eau de Cologne được pha chế với cồn thì Eau Fraiche chỉ được pha chế chủ yếu với nước. Chúng giống như một loại nước thơm, nồng độ tinh dầu thấp (từ 1 - 3%) và không giữ mùi.

Ngày đăng 09/06/2021 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA