METHYL BUTYRATE CAS: 623-42-7 Fema: 2693

 

CAS: 623-42-7

 

Fema: 2693

 

Tên đồng nghĩa

 

Metyl butanoat, Metyl butyrat, NSC 9380, Axit butyric, metyl este, Metyl n-butyrat, Axit butyric

 

 

 

Methyl butyrate, còn được biết đến dưới tên hệ thống methyl butanoate, là metyl este của axit butyric. Giống như hầu hết các este, nó có mùi trái cây, trong trường hợp này giống như mùi táo, dâu tây hoặc dứa. Ở nhiệt độ phòng, nó là chất lỏng không màu, ít hòa tan trong nước, nếu pha trong nước nó nổi lên tạo thành một lớp dầu. Mặc dù dễ cháy nhưng nó có áp suất hơi tương đối thấp (40 mmHg ở 30 °C (86 °F)), vì vậy nó có thể được xử lý an toàn ở nhiệt độ phòng mà không cần biện pháp phòng ngừa an toàn đặc biệt. 

 

 

Methyl butyrate hiện diện với một lượng nhỏ trong một số sản phẩm, đặc biệt là dầu dứa. Nó có thể được sản xuất bằng cách chưng cất từ tinh dầu có nguồn gốc thực vật, nhưng cũng được sản xuất ở quy mô nhỏ để sử dụng trong nước hoa và làm hương liệu thực phẩm.  Nó thường được sử dụng như một thành phần tươi và xanh cho nền trái cây, nơi nó bổ sung một cách tự nhiên và dễ chịu vào hương đầu của tinh dầu. Methyl Butyrate cũng được sử dụng trong nhiều hợp chất hương vị trái cây, đặc biệt là hương dâu, hương chuối,...

 

 

Methyl butyrate đã được sử dụng trong các nghiên cứu về quá trình đốt cháy làm nhiên liệu thay thế cho các metyl este của axit béo lớn hơn được tìm thấy trong dầu diesel sinh học. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, do có chiều dài chuỗi ngắn nên methyl butyrate không tái tạo tốt đặc tính của hệ số nhiệt độ âm (NTC) và đặc tính hình thành CO2 sớm của nhiên liệu diesel sinh học thực tế. Vì vậy, methyl butyrate không phải là nhiên liệu thay thế thích hợp cho các nghiên cứu đốt cháy diesel sinh học.

 

Ứng dụng

 

Sản xuất dược phẩm

 

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng vi khuẩn sản xuất butyrate hoặc butyrate bảo vệ chống lại hoặc liên quan đến các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn từ một danh sách dài các tình trạng liên quan đến viêm mãn tính: dị ứng, hội chứng ruột kích thích, viêm khớp dạng thấp, bệnh Parkinson, huyết áp cao, mất ngủ, lo lắng. , bệnh tiểu đường loại 2 và thậm chí một số triệu chứng của COVID kéo dài.

 

 

Sản xuất mỹ phẩm và nước hoa

 

Mang hương thơm trái cây như táo và dứa, Methyl Butyrate được sử dụng trong mỹ phẩm hoặc nước hoa để mang hương thơm mát mẻ và ngọt ngào. Được nhiều nhà sản xuất sử dụng để tạo ra các sản phẩm độc quyền.

 

 

Sản xuất chất tẩy rửa, xà phòng, dầu gội, kem,...

 

Methyl Butyrate được sử dụng để sản xuất chất tẩy rửa như xà phòng, dầu gội, sữa tắm, kể cả nước giặt, nước xả vì mùi hương dễ chịu mà nó mang lại.

 

 

Sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất tạo hương liệu

 

Methyl Butyrate được các nhà sản xuất dùng để sản xuất ra các hương trái cây sử dụng trong thực phẩm. Các sản phẩm được sử dụng nhiều: nước giải khát, bánh, kẹo,...

 

 

 

Đến với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA

Đ/c: Tầng 2, Hado Airport Building, 02 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM 

Điện thoại: (+8428) 66747388  - (+8428) 22200947 - 0972 913 136 

Website: aromavn.com 

Mail: ritatran@aromavn.com


 

Ngày đăng 01/03/2024 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA