Ứng Dụng Của Aroma Chemicals

 

Aroma Chemicals là những chất hóa học dễ bay hơi được sử dụng để tạo mùi cho các sản phẩm khác nhau. Chúng đang được sử dụng rộng rãi để điều chế các công thức tạo mùi thơm trong một loạt các ứng dụng bao gồm bánh nướng, kẹo, rượu, mỹ phẩm và thực phẩm,....

 

 

Các nhà sản xuất hóa chất Aroma đang tập trung phát triển các sản phẩm tự nhiên đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường. Bởi vì hương vị là một yếu tố quan trọng như vậy trong các mặt sản phẩm ăn được, Aroma Chemicals được sử dụng để cải thiện hương vị của thực phẩm chế biến và đồ uống. Aroma Chemicals tự nhiên ngày càng phổ biến do nhu cầu về thực phẩm tốt cho sức khỏe và sức khỏe tăng cao, các quy định của chính phủ và lệnh cấm sử dụng hương liệu tổng hợp. Thị trường hóa chất tạo mùi thơm đang được thúc đẩy bởi sự phù hợp của hương vị tự nhiên trong nhiều ứng dụng hơn, lợi ích sức khỏe bổ sung của một số hương vị tự nhiên nhất định và đổi mới công nghệ tiên tiến.

Các thành phần tạo hương thơm cũng thường được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như dầu gội đầu, sữa tắm, kem cạo râu và kem dưỡng thể. Ngay cả một số sản phẩm được dán nhãn “không mùi” cũng có thể chứa các thành phần tạo mùi thơm. Điều này là do nhà sản xuất có thể thêm hương thơm vừa đủ để che đi mùi khó chịu của các thành phần khác, mà không tạo ra mùi hương đáng chú ý cho sản phẩm. 

 

Một số sản phẩm hương thơm được sử dụng trên cơ thể nhằm mục đích sử dụng chữa bệnh, chẳng hạn như điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tật, hoặc ảnh hưởng đến cấu trúc hoặc chức năng của cơ thể. Các sản phẩm dành cho loại sản phẩm sử dụng này được coi là thuốc, hoặc đôi khi là cả mỹ phẩm và dược phẩm. Dưới đây là một số ví dụ về việc ghi nhãn cho các sản phẩm có chứa chất tạo mùi được coi như một loại thuốc:

- Giảm đau nhức cơ

- Làm dịu cơn đau đầu

- Giúp ngủ ngon hơn

- Điều trị đau bụng

   

 

Nhiều sản phẩm khác có thể chứa các thành phần tạo hương thơm, nhưng không được sử dụng cho cơ thể, được quy định bởi Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng. Dưới đây là một số ví dụ:

 

- Chất tẩy rửa

- Chất làm mềm vải

- Chất làm sạch phòng

Với dân số gia tăng và lối sống thay đổi, mọi người ngày càng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm. Khoa học về nước hoa và hương thơm đã tiến bộ vượt bậc trong những năm qua, từ sự phân lập ban đầu của các thành phần từ các nguồn thực vật và động vật đến một khoa học phức tạp cho phép điều chế các nguyên liệu mới độc đáo và các phương pháp nhạy cảm để kiểm soát cả thành phần và chất lượng của nước hoa. Tạo ra một hương thơm kết hợp giữa nghệ thuật chế tạo nước hoa với khoa học cực kỳ phức tạp về hóa học hương thơm

 

Hóa học hương thơm, một lĩnh vực chuyên môn cao, đòi hỏi kiến ​​thức về các chất khác nhau và cách các chất này tương tác để tạo ra mùi hương được nhận biết. Ngoài ra, nhiều yếu tố khác phải được xem xét khi xây dựng một hương thơm, bao gồm cả độ mạnh của mùi; sự tương thích của các thành phần với nhau; sự ổn định đối với ánh sáng và nhiệt; và thậm chí cả sự tương tác của chúng với bao bì sản phẩm. 

 

Điều quan trọng nữa là phải xem xét các đặc tính của các thành phần sau khi chúng được thoa lên da. Một số thành phần hương thơm bay hơi rất nhanh, trong khi những thành phần khác lưu lại trên da trong thời gian dài hơn. Sự ảnh hưởng lẫn nhau của các đặc tính này theo thời gian là rất quan trọng trong việc đạt được hiệu quả cuối cùng mong muốn tạo ra một sản phẩm có tính thẩm mỹ.

 

Nhiều nhà sản xuất nước hoa dựa vào hóa chất tổng hợp để tạo ra mùi hương tự nhiên mạnh mẽ mà không gây nguy hiểm đến các đặc tính của các hóa chất khác được sử dụng trong công thức nước hoa. Mùi hương tự nhiên trong mỹ phẩm ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, do nguy cơ mẫn cảm và dị ứng da nên việc sản xuất mỹ phẩm thành phần tự nhiên là không khả thi, buộc các nhà sản xuất phải sản xuất các sản phẩm có chứa hóa chất tổng hợp.

 

 

Hương liệu tổng hợp là một thành phần quan trọng đối với các nhà sản xuất trong ngành mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân và thực phẩm và đồ uống. Chúng có thể tái tạo mùi hương của các loại thực phẩm tự nhiên trong ngành công nghiệp thực phẩm cho đồ ăn nhẹ, nước ngọt có ga và bánh kẹo. Ngành công nghiệp thực phẩm đang dần phát triển mạnh mẽ nhờ vào các ứng dụng của Aroma Chemicals.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét các đặc tính của các thành phần sau khi chúng được thoa lên da. Một số thành phần hương thơm bay hơi rất nhanh, trong khi những thành phần khác lưu lại trên da trong thời gian dài hơn. Sự ảnh hưởng lẫn nhau của các đặc tính này theo thời gian là rất quan trọng trong việc đạt được hiệu quả cuối cùng mong muốn tạo ra một sản phẩm có tính thẩm mỹ.

 

Ngày đăng 29/07/2022 bởi Admin

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AROMA